Hoàng Mào (Chào mào màu vàng): Vẻ đẹp và ý nghĩa phong thuỷ

Hoàng Mào (Chào mào màu vàng) là loại chào mào có toàn thân màu vàng. Hiện nay, trong họ chào mào từ tự nhiên chỉ có loại Black-crested Bulbul (Việt Nam nhiều vùng gọi là chào mào núi) đột biến và tạo ra một số loại sắc tố vàng đặc trưng: Có loại thì vàng pha trắng (nhạt); có loại vàng pha xám (vàng ghi) hoặc có loại vàng đậm đục… Đặc biệt, Black-crested Bulbul cũng có loại viền mắt vàng, viền mắt đỏ hoặc cổ vàng, cổ đỏ, cổ đen… Sự đa dạng về màu sắc trong tự nhiên đã tạo ra những cá thể đột biến đẹp và hiếm có. ABB FARM là một trong những trại chim chào mào đột biến được sở hữu một số cá thể mào núi vàng đột biến toàn thân 1 màu vàng.

Với niềm đam mê không ngừng của các nghệ nhân. Ngày nay, nhiều loại chào mào lai giữa dòng thuộc họ chào mào cũng đã cho ra các cá thể rất đẹp. Nhưng vẫn chưa ra được loại lai vàng toàn thân.

Tâm lý học về Màu sắc trong Phong Thủy

Màu Vàng thể hiện niềm vui, sự ấm áp, kích thích, và rộng mở. Màu Vàng kéo người ra và khiến họ nói chuyện nhiều hơn. Nó giúp tập trung sự chú ý của con người và kích thích khả năng về trí tuệ. Màu Vàng cũng khuyến khích hy vọng và lạc quan, và rất nền tảng và hỗ trợ khi không thể nói được.

Từ điển Herder mô tả về Màu Vàng

Ý nghĩa của Màu Vàng được mô tả trong “Từ điển Herder về các biểu tượng: các biểu tượng từ nghệ thuật, khảo cổ, văn học và tôn giáo” như sau:

Màu Vàng gắn liền với biểu tượng của vàng, ánh sáng, và mặt trời; như vàng, nó tượng trưng cho sự vĩnh hằng và biến hình.

Như màu sắc của mùa thu, Màu Vàng được coi là màu sắc của sự chín chắn và trưởng thành.

Ở Trung Quốc nó đối lập với  màu đen  nhưng cũng là bổ sung của nó; sự kết nối chặt chẽ giữa Màu Vàng và màu đen tương ứng với các mối quan hệ đa dạng của  dương  (Màu Vàng) và  âm (màu đen) (xem âm và dương). Do đó, ví dụ, màu vàng phát sinh từ màu đen khi trái đất phát sinh từ các dòng nước nguyên sơ. Vì thế Màu Vàng được cho là trung tâm của vũ trụ, nó cũng là màu sắc dành cho hoàng đế.

Đôi khi một sự khác biệt được tạo ra theo ý nghĩa của các sắc thái khác nhau của Màu Vàng. Chẳng hạn, nó tượng trưng cho sự tốt lành và ánh sáng; vàng từ lưu huỳnh, ác quỷ hay quỷ dữ. Ví dụ trong Hồi giáo, nó cho thấy sự khôn ngoan và lời khuyên tốt; Màu Vàng nhạt thể hiện sự phản bội và lừa dối.

Ở Ai Cập cổ đại và trong thời Trung Cổ, các diễn giải tiêu cực chiếm ưu thế. Ý nghĩa của Vàng có liên quan đến sự ghen tị hay hổ thẹn (ví dụ như trong quần áo của người Do Thái, dị giáo, mại dâm). Theo nghĩa tích cực, nó diễn ra trong bối cảnh thời trung cổ chủ yếu thay thế sắc vàng”.

Sản phẩm bạn vừa xem

Slider ABB Farm